» Today: 14/06/2024
Mechanical Manufacturing
Chế tạo các động cơ siêu nhỏ bằng loại vật liệu đặc biệt
Các nhà nghiên cứu của trường đại học Purdue, Mỹ, vừa chế tạo thành công một loại “giấy sắt” từ tính, có thể được sử dụng để chế tạo các vi động cơ giá rẻ cho các dụng cụ phẫu thuật, các nhíp cực nhỏ để nghiên cứu tế bào và các loại loa phát thanh được thu nhỏ.


Vật liệu này được chế tạo bằng cách nhúng giấy bình thường với một hỗn hợp dầu khoáng và các hạt ôxit sắt nano từ tính. Sau đó, loại giấy ngấm dầy hạt nano này có thể được lấy ra bằng cách sử dụng một từ trường. Nhóm nghiên cứu giải thích, giấy là một ma trận rỗ, vì vậy có thể chứa rất nhiều loại vật liệu này. Sau khi được bão hòa bằng loại hỗn hợp “sắt lỏng” này, mảnh giấy sẽ được bọc bằng một màng plastic tương thích sinh học, khiến cho nó có không ngấm nước, ngăn ngừa chất lỏng bay hơi và cải thiện được những tính chất cơ học như độ cứng, độ bền và đàn hồi.

Những hạt nano từ tính được sử dụng trong nghiên cứu là loại có bán trên thị trường, có đường kính 10 nm. Nhóm nghiên cứu cho biết, do kỹ thuật này rẻ và không cần sử dụng các phương tiện phòng thí nghiệm chuyên dụng, nên nó có thể được sử dụng ở các trường cao đẳng cộng đồng và thậm chí ở các trường phổ thông để giới thiệu về các vi rô bốt và các nguyên tắc kỹ thuật và khoa học khác.
http://www.vista.gov.vn (nthang)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication