» Today: 14/06/2024
Communication
Khánh thành Viện Nghiên cứu Phát triển Viglacera
Mới đây, Tổng công ty Viglacera đã tổ chức lễ khánh thành Viện Nghiên cứu Phát triển Viglacera tại Hoàng Mai (Hà Nội).


Đây là công trình trọng điểm của Tổng công ty Viglacera, thể hiện định hướng đầu tư mạnh mẽ cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đơn vị này.

Viện Nghiên cứu Phát triển Viglacera có chức năng tham mưu cho Tổng công ty về việc xây dựng chiến lược phát triển công nghệ sản xuất của Tổng công ty; tổng hợp đánh giá trình độ công nghệ, thiết bị sản xuất hiện có tại các đơn vị thành viên Tổng công ty; đề xuất các phương án cải tiến, bổ sung thay thế các thiết bị công nghệ cũ hoạt động kém hiệu quả; thực hiện biên soạn các tiêu chuẩn kỹ thuật nguyên liệu, sản phẩm, các quy trình công nghệ sản xuất theo yêu cầu của Tổng công ty và các đơn vị thành viên.

Viện có 5 trung tâm gồm: Trung tâm thí nghiệm; Trung tâm Gốm sứ xây dựng; Trung tâm Thủy tinh và vật liệu mới; Trung tâm khuôn mẫu; và Trung tâm Công nghệ thông tin và tự động hóa. Các Trung tâm đều được trang thiết bị hiện đại, thế hệ mới nhất của châu Âu, Nhật Bản… phục vụ cho các lĩnh vực nghiên cứu, thí nghiệm và kiểm định vật liệu xây dựng, như Thiết bị Huỳnh quang tia X (XRF), Thiết bị Nhiễu xạ tia X (XRD), Thiết bị phân tích Tán xạ Laze; Kính hiển vi phân cực và phản quang..

Bên cạnh đó, Viện còn đầu tư một xưởng thực nghiệm phục vụ cho các lĩnh vực nghiên cứu gốm sứ, thủy tinh xây dựng, công nghệ chế tạo vật liệu Nano… Với đội ngũ cán bộ khoa học gần 50 người có trình độ Tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư các chuyên ngành công nghệ cao, vật liệu xây dựng, tự động hóa… có thể đảm đương các lĩnh vực nghiên cứu của mình. Ngoài ra, Viện còn có đông đảo cộng tác viên là các Nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Vật liệu xây dựng hiện nay trên thế giới và trong nước.

Viện Nghiên cứu Phát triển Viglacera còn thực hiện công tác thí nghiệm, kiểm định các loại nguyên, nhiên liệu, sản phẩm phục vụ sản xuất; dịch vụ đo kiểm các thông số công nghệ, môi trường theo yêu cầu; lập và tham gia thẩm định các dự án đầu tư mới và đầu tư chiều sâu về hoàn thiện công nghệ, nâng cấp công nghệ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Đồng thời, Viện cũng tham gia đào tạo sinh viên Cao đẳng, Đại học và sau Đại học, triển khai các đề tài nghiên cứu tốt nghiệp tại Viện và biên soạn giáo trình và giảng dạy tại Trường Cao đẳng nghề Viglacera.

PN
Follow http://www.truyenthongkhoahoc.vn/ (nthang)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication