» Today: 07/06/2023
Communication
Tập huấn “Hệ thống thông tin liên quan đến môi trường nước cho sự phát triển bền vững của ĐBSCL”
Trong khuôn khổ dự án Wisdom được khởi xướng và thực hiện bởi Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Đức (BMBF) và Bộ Khoa học & Công nghệ Việt Nam (MOST), ngày 23 tháng 09 năm 2011, tại Trung tâm Thông tin - Tư liệu thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã diễn ra buổi tập huấn “Hệ thống thông tin liên quan đến môi trường nước cho sự phát triển bền vững của ĐBSCL”.


Đến dự tập huấn gồm đại biểu đến từ các Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn TP Cần Thơ, Sở KH&CN TP Cần Thơ, Trung tâm Công nghệ Thông tin - Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên- Môi trường thuộc Sở TN&MT TP. Cần Thơ, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư TP. Cần Thơ, GIZ CZM Sóc Trăng… 

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia dự án WISDOM Việt Nam - Đức đã giới thiệu các thành phần cơ bản của hệ thống thông tin/phương thức hoạt động của hệ thống thông tin WISDOM; mục đích nào của hệ thống thông tin có thể được áp dụng, phục vụ cho các công việc hàng ngày của Sở TTN&MT, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, làm thế nào để các cơ quan khác nhau có thể tham gia và được những lợi ích từ hệ thống. Các chuyên gia cũng đã hướng dẫn về các chủ đề nâng cao như thành lập bản đồ trên hệ thống Wisdom. 

Hệ thống thông tin Wisdom - nội dung chính của Dự án Wisdom, được xây dựng với mục đích hỗ trợ những cơ quan chức năng ở địa phương tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long trong triển khai công tác chuyên môn thường nhật của mình.

Thúy Hằng
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication