» Today: 07/06/2023
Communication
16- 17/11 sẽ diễn ra hội nghị Quốc tế Sea –Eu – Net lần thứ 4
Hội nghị Quốc tế Sea –Eu – Net lần thứ 4 với chủ đề “Năm Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Asean – Eu 2012” (YOSTI 2012) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 16 – 17/11 do Cục thông tin Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quốc gia tổ chức.


Sea – Eu – Net là dự án thuộc Chương trình khung lần thứ 7 về Nghiên cứu và Phát triển (FP7) của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm thúc đẩy hợp tác về KH&CN giữa các nước Asean và Eu, kết nối mạng lưới các nhà khoa học của 2 khu vực và thúc đẩy sự tham gia của các nước Đông Nam Á trong FP7.

Hội nghị lần này nhằm đánh giá thành tựu hợp tác KH&CN giữa Asean và Eu trong thời gian qua; xác định những tiềm năng và các lĩnh vực ưu tiên hợp tác giữa hai khu vực về nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, đưa ra các cơ chế tài trợ mới cho hợp tác KH&CN; xây dựng nền tảng nhằm khuyến khích sức mạnh tổng hợp của các hoạt động nghiên cứu.

Hội nghị Sea – Eu – Net lần thứ 4 cũng là dịp khởi động chính thức YOSTI 2012 với các mục tiêu: nâng cao nhận thức của công chúng, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ về tầm quan trọng trong hợp tác KH&CN giữa Asean và Eu; phát triển và ra mắt công cụ tài trợ mới để hỗ trợ Sea – Eu hợp tác KH&CN; tăng cường trong đối thoại chính trị cấp cao giữa hai khu vực; tăng cường quan hệ giữa các nước dân tộc Đông Nam Á và Châu Âu...

Trong khuôn khổ hội nghị còn diễn ra các hội thảo khoa học với các chủ đề: dấu ấn sinh thái Eu – Asean, xây dựng và quản lý thành phố xanh, bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu, an ninh nước và quản lý nước.

Ánh Tuyết
Follow http://www.truyenthongkhoahoc.vn/ (nthang)
Print  
Top
© Copyright 2010, Information and Documentation Center under Can Tho Science and Technology Department
Address: 118/3 Tran Phu street, Cai Khe ward, Ninh Kieu district, Can Tho city Tel: 0710 3824031 - Fax: 0710 3812352 Email: tttlcantho@cantho.gov.vn License No. 200/GP-TTÐT dated November 11st, 2011 by Agency for Radio, Television and Electronic Information under Minister of Information and Communication